Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, năm 2024

Thứ năm - 19/09/2024 03:22
Từ ngày 16/9 đến ngày 19/9/2024, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX, năm 2024.
Đại diện các đơn vị tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN lần thứ IX năm 2024 nhận cờ lưu niệm
Hội giảng thu hút 67 nhà giáo thuộc 14 nhóm ngành nghề đến từ 16 trường Cao đẳng, Trung cấp, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “Thực tâm - Thực tài - Thực nghề” nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; động viên nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, phát triển GDNN
Đại biểu và các nhà giáo tham gia khai mạc Hội giảng
Sau 4 ngày diễn ra Hội giảng nhà giáo GDNN cấp tỉnh lần thứ IX năm 2024, Với sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo về chất lượng bài giảng, hồ sơ giáo án và thiết bị, vật tư hỗ trợ, phục vụ giảng dạy của các nhà giáo. Sự bố trí phù hợp về cơ sở vật chất đảm bảo cho các nhà giáo giảng dạy lý thuyết, thực hành, tích hợp của Ban tổ chức và sự làm việc công tâm trách nhiệm của ban giám khảo.
Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa nhận giải nhất tập thể
Ban tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN cấp tỉnh đã trao:
07 giải tập thể gồm: 01 Giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba.
Giải cá nhân có: 15 giải nhất; 22 giải nhì; 25 giải ba và 05 giải khuyến khích.
Lãnh đạo nhà trường và các nhà giáo tham gia Hội giảng chụp ảnh lưu niệm
Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa có 15 nhà giáo tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN lần này với 05 Nhóm nghề: Kỹ thuật điện, điện tử và Viễn thông; Kỹ thuật Cơ khí và cơ Kỹ thuật; May thời trang; Máy tính và Công nghệ thông tin; Nhóm nghề Khác (Kế toán, xây dựng) và đã vinh dự mang về cho nhà trường giải nhất tập thể; 15 giải cá nhân gồm: 05 giải nhất; 07 giải nhì, 03 giải ba.
Nhà giáo Lê Hồng Trường giải nhất Hội giảng
Nhà giáo Lê Quang Ngọc giải nhất Hội giảng
Qua Hội giảng nhà giáo GDNN cấp tỉnh đã phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo GDNN dạy giỏi; nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thu hút các thành phần xã hội tham gia vào GDNN; thúc đẩy sự phát triển GDNN trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó còn khuyến khích, động viên, tạo điều kiện cho nhà giáo GDNN học tập, trao đổi kinh nghiệm và tiếp cận các phương pháp đào tạo hiện đại giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo trên cơ sở đó để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo GDNN. Thông qua Hội giảng Ban tổ chức sẽ lựa chọn những nhà giáo tiêu biểu tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2024 tại tỉnh Quảng Ninh.
Những hình ảnh về các nhà giáo dự thi và lễ trao giải Hội giảng nhà giáo GDNN lần thứ IX năm 2024

Nhà giáo Nguyễn Thanh Tuấn giải nhì Hội giảng

Nhà giáo Nguyễn Thị Hòa giải nhì Hội giảng

Ban tổ chức trao giải nhất cho các nhà giáo