Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 37-CT/TW ngày 06.6.2014 tai Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa

Thứ hai - 05/08/2024 07:06
Sáng ngày mùng 01/8/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa về việc thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao.

Đồng chí Lê Huy Nam - Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị
Đoàn công tác do đồng chí Lê Huy Nam - Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn; đồng chí Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, phó trưởng đoàn cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục - Ban tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Văn phòng Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB&XH. Về phía tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Nguyễn Ngọc Túy - Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa cùng lãnh đạo các sở thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Túy - Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy phát biểu trong Hội nghị
Chương trình làm việc nhằm khảo sát, đánh giá tình hình 10 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao trong đó có: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW; đánh giá công tác đổi mới chương trình, nội dung đào tạo nhân lực có tay nghề cao; công tác xây dựng phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đào tạo nhân lực có tay nghề cao; đổi mới, hoàn thiện cơ chế, chính sách, đa dạng hóa nguồn lực đào tạo nhân lực có tay nghề cao; công tác hợp tác, hội nhập quốc tế.
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động và HSSV về đào tạo nhân lực có tay nghề cao đã được nâng cao. Nhà trường đã tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh và đào tạo hàng năm, đảm bảo nghiêm túc và đúng quy chế.
Đồng chí Phạm Vũ Quốc Bình - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị
Ngành nghề đào tạo ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đến năm 2025, phấn đấu 100% ngành nghề đào tạo đạt chuẩn đầu ra theo khung trình độ quốc gia, đồng thời đạt các tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao. Hình thức đào tạo kết hợp giữa đào tạo nghề với giải quyết việc làm, đáp ứng nhu cầu lao động cho các khu công nghiệp và cơ sở sản xuất.
Đồng chí La Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về việc thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI)
Đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng tay nghề. Sự tin tưởng của các doanh nghiệp đối với chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng tăng.
Nội dung, phương pháp, chương trình, và giáo trình giảng dạy được cập nhật, bổ sung kịp thời. Cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Nhà trường thực hiện tốt các chương trình hợp tác đào tạo, giải quyết việc làm với doanh nghiệp, đẩy mạnh cơ chế phối hợp giữa Nhà nước, Nhà trường, Doanh nghiệp và cơ sở sử dụng lao động, đảm bảo hiệu quả hoạt động.
Bên cạnh những thành tích đã đạt được nhà trường cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW trong thời gian tới như: Tăng cường công tác truyền thông, hoàn thiện chính sách, đầu tư cơ sở vật chất, gắn kết với doanh nghiệp, chuyển đổi số, hợp tác quốc tế, thanh tra, kiểm tra.
Với những kiến nghị nêu ra trong Hội nghị, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các Bộ, Ban, ngành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hoá để bổ sung Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá vào danh sách các trường được đầu tư thành trường chất lượng cao.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo, quản lý Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa