Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023

Thứ năm - 18/01/2024 19:41
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Ngày 17/01/2024 Đảng uỷ Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023. Tới dự có đồng chí Lê Văn Vinh – UVBTV, Chánh VP Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, TS Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng uỷ, BGH và 154 đảng viên đang sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc.
Đồng chí La Ngọc Tuấn – Phó bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng điều hành Hội nghị
Năm 2023, Đảng bộ trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BTV và các Ban Đảng của Đảng uỷ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Cán bộ, đảng viên trong đảng bộ luôn nỗ lực, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ tiêu trong năm.
Trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng uỷ, BGH nhà trường luôn chú trọng đối mới, đa dạng hoá về hình thức tuyển sinh, đào tạo, đào tạo tại chỗ, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, đào tạo theo nhu cầu của người học. Kết quả tuyển sinh trong năm đạt 71% theo kế hoạch đề ra; tổ chức cho học sinh, sinh viên đi thực tập, trải nghiệm tại các doanh nghiệp; tỉ lệ học sinh dự thi tốt nghiệp THPT đạt 98,6%; tỉ lệ HSSV tốt nghiệp Cao đẳng, trung cấp đạt 98%.
Tiếp nhận và đào tạo 05  lưu học sinh nước CHNCND Lào tham gia lớp tập huấn gắn hạn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề; 03 lưu học sinh Lào nhập học hệ Cao đẳng theo thoả thuận hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh Thanh Hoá - Hủa Phăn.
Việc nâng cao chất lượng đào tạo, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên được quan tâm chú trọng. Trong năm quá đã có 143 nhà giáo đi thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN năm 2023 trao thưởng cho 12 giáo viên đạt giải; tổ chức Đoàn công tác thăm và làm việc với trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh về phối hợp liên kết tuyển sinh đào tạo liên thông lên đại học, sau đại học và bồi dưỡng nhà giáo, thiết kế chương trình đào tạo theo phương thức tích luỹ tín chỉ/mô đun. Liên kết với các doanh nghiệp và các cơ sở GDNN bồi dưỡng thường xuyên kỹ năng nghề, nghiệp vụ sư phạm và bồi dưỡng kiến thức về chức danh nhà giáo GDNN. Có 12 đề tài, sáng kiến, mô hình thiết bị dạy học tự làm của CBGV được đăng ký thực hiện. Có 01 Sáng kiến tham gia chương trình “1 triệu sáng kiến vượt khó…” được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen, 05 nhà giáo được tặng bằng lao động sáng tạo, 5 nhà giáo đạt giải nhì hội thi sáng tạo kỹ thuật Thanh Hoá lần thứ 13 năm 2023, 4 nhà giáo đạt giải khuyến khích. Có 10 bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước.
Bên cạnh đó nhà trường đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường với cán bộ, viên chức, người lao động năm 2023 tạo được tính dân chủ, công khai, thể hiện tinh thần phê và tự phê trong đối thoại;
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu  phát biểu tham luận tại Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Thoa phát biểu tham luận tại Hội nghị
Nhiều ý kiến tham luận trong Hội nghị đã thể hiện rõ sự quan tâm của cán bộ đảng viên nhà trường trong công tác xây dựng đảng, công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo. Phát triển đảng viên là học sinh, sinh viên, giáo dục đạo đức ý thức cho người học. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, mỗi chi bộ cần lồng ghép đặt ra các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để công tác lãnh chỉ đạo của chi bộ đạt hiệu quả cao.
Đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu ra những chủ trương, chiến lược trong công tác tuyển sinh; tăng cường công tác truyền thông giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tạo dựng thương hiệu để mỗi HSSV đến với nhà trường đều có môi trường học tập chất lượng và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Nâng cao công tác đào tạo nghề, đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp.
Đồng chí Lê Văn Vinh – UVBTV, Chánh VP Đảng bộ Khối phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Lê Văn Vinh – UVBTV, Chánh VP Đảng bộ Khối mong muốn nhà trường làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng; Dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, mỗi cán bộ đảng viên phải thay đổi nhận thức, hành động vì sự phát triển chung của nhà trường, luôn nêu gương trong tư tưởng và hành động ở mọi nơi, mọi lúc.
Cán bộ, đảng viên dự Hội nghị
Mục tiêu cho năm 2024 Đảng bộ nhà trường vẫn tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quà công tác tuyển sinh; nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng ứng dụng, thực hành đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, tạo môi trường đào tạo nghề chất lượng cao. Tiếp tục thực hiện các giải pháp thực hành tiết kiệm, tìm kiếm các nguồn thu hợp pháp nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên và lao động hợp đồng trong nhà trường. Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp 4-6 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ đảng trong đó có 2 quần chúng là HSSV.
Năm 2023 Đảng bộ trường đã công nhận, trao giấy khen và phần thưởng cho 03 chi bộ và 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 01 tập thể và 09 cá nhân  điển hình, tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bí thư các chi bộ nhận giấy khen Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đảng viên nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Đảng viên nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh