Kế hoạch phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông của tỉnh Thanh Hóa.

Thứ tư - 15/05/2024 21:22
Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xóa mù chữ cho người lớn và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhận lực của tỉnh Thanh Hóa, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Ngày 14/5/2024  UBND tỉnh Thanh Hóa  đã ban hành kế hoạch số 114/KH-UBND về việc triển khai thực hiện kế hoạch số 195-KH-TU ngày 29/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện chỉ thị số 29-CT/TW ngày 05/01/2024 của Bộ Chính trị về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xóa mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông tại tỉnh Thanh Hóa.
Kế hoạch nêu rõ về công tác phân luồng cho học sinh trong giáo dục phổ thông. Phấn đấu đến năm 2023:
- 100% trường có cấp THCS, trường có cấp THPT có chương trình giáo dục hướng nghiệp gắn với sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của địa phương;
- Có ít nhất 40% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tiếp tục học tập tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ sơ cấp, trung cấp;
- Có ít nhất 45% học sinh tốt nghiệp THPT tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ cao đẳng
Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập có chất lượng đào tạo hàng đầu của tỉnh Thanh Hóa. Hiện nay trường đào tạo 15 nghề thuộc trình độ cao đẳng, 18 nghề trung cấp và 18 nghề sơ cấp; trường còn có hệ Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông phù hợp với các em đã tốt nghiệp THCS./.
NHững hình ảnh học sinh THCS tham gia hướng nghiệp