Sơ kết công tác phối hợp thực hiện mô hình “Liên kết Phường – Trường đảm bảo an ninh trật tự”

Thứ bảy - 10/08/2024 12:23
Chiều ngày 8/8/2024 Ban chỉ đạo xây dựng mô hình “Liên kết Phường - Trường đảm bảo ANTT” giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa và UBND, Công an phường Đông Cương - Thành phố Thanh Hóa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm về công tác phối hợp an ninh Phường - Trường.
Phường Đông Cương – Tp Thanh Hóa và Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh hóa sơ kết công tác phối hợp thực hiện mô hình “Liên kết Phường – Trường đảm bảo an ninh trật tự

Dự Hội nghị, về phía Phường Đông Cương có đồng chí Lê Văn Ngân - Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường - trưởng ban; Trung tá Phạm Văn Minh - Trưởng Công an phường cùng đại diện HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc và khối đoàn thể. Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa có Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - đồng trưởng ban, cùng các đồng chí trong Ban giám Hiệu, trưởng phó các phòng khoa chuyên môn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban quản lý ký tức xá, bộ phận Công tác học sinh, sinh viên, ban an ninh.
Đại biểu của phường Đông Cương thảo luận tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Văn Ngân - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã khẳng định, trong thời gian qua giữa phường Đông Cương và Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa đã có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện mô hình “Liên kết Phường - Trường đảm bảo ANTT”, đem lại hiệu quả thiết thực, tạo được môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Nhà trường đã tổ chức đưa học sinh sinh viên đến công an phường cài đặt mức độ 2 định danh cá nhân để thuận tiện trong việc thông báo lưu trú, đăng ký tạm trú, tố giác tội phạm và nhiều tiện ích khác.
Trong quá trình thảo luận, các đại biểu đã trao đổi nhiều nội dung bám sát thực tiễn, đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và vai trò của mô hình trong thời gian tới. Nội dung thảo luận đề cập đến các vấn đề như: Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các bên liên quan; đăng ký, quản lý tạm trú trên địa bàn phường, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; Công tác quản lý học sinh, sinh viên trên môi trường mạng; Bảo đảm An toàn giao thông trên địa bàn phường; Công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú.
Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Tiến sĩ Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và chính quyền sở tại, Công an phường đã đến tận trường tổ chức các buổi tuyên truyền ANTT, ATGT, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng góp phần cùng nhà trường đảm bảo môi trường học tập lành mạnh, an toàn, thân thiện. Cùng với đó nhà trường đặc biệt quan tâm đến an ninh trật tự cho sinh viên nội trú, vì vậy mô hình hợp tác sẽ góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự cho nhà trường và cho khu vực địa bàn phường Đông Cương.
Kết thúc Hội nghị 2 đơn vị thống nhất tiếp tục duy trì tốt việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa chính quyền, các cơ quan chức năng của địa phương với Nhà trường trong phòng ngừa, phát hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT, ATGT; phát huy tốt vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường để nêu cao vai trò tự quản về ANTT của học sinh, sinh viên; củng cố lực lượng nòng cốt bảo vệ ANTT ở cơ sở. Nhà trường thường xuyên phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, định hướng về tư tưởng, chính trị; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với cộng đồng. Định kỳ sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp hiệu quả cho việc triển khai mô hình trong những năm tiếp theo./.